All for Joomla All for Webmasters

images/logo-load.png

Mùa nước nổi đến Tràm Chim giăng câu, thả lưới

Vườn Quốc gia Tràm Chim – nơi có một màu xanh của rừng tràm ngút ngàn làm say đắm lòng người khi đặt chân đến. Ở vùng đất ngập nước vào mùa này, các loài chim đang làm tổ, sinh sản. Đặc biệt, đến Tràm Chim vào mùa nước nổi, du khách còn được giăng câu, thả lưới…
Khi đến Tràm Chim vào thời gian này, chúng tôi còn được vào tận khu nuôi ong của hộ dân (ấp Cà Dăm, xã Tân Công Sính) để tìm hiểu, trải nghiệm về hoạt động nuôi ong lấy mật như: cách nuôi, chăm sóc, quay mật,… và thưởng thức các sản phẩm từ mật ong.

Đến mùa nước nổi, nhiều du khách tìm đến Vườn Quốc gia Tràm Chim để trải nghiệm một ngày làm nông dân

Trải nghiệm làm ngư dân, cùng nhau bơi xuồng ra đồng cỏ năng giăng câu, đặt trúm, đặt lợp, đặt lờ… bắt những con cá rô, cá lóc rặt đồng, chế biến những món ăn dân dã, như: cá rô kho tộ, cá lóc nướng trui… Ngon hết ý.

Được biết, sản phẩm du lịch mùa nước nổi ở Tràm Chim là một chương trình trải nghiệm tại Vườn Quốc gia Tràm Chim được khai thác từ năm 2013, đến nay vẫn khiến du khách tò mò, thích thú.

Vào mùa này, nhiều loại chim cò ở Vườn quốc gia Tràm Chim vào mùa làm tổ đẻ trứng

Cùng là hoạt động trải nghiệm, nhưng tại Homestay Tư Cá Linh (xã Phú Thọ, huyện Tam Nông), du khách được khoác lên mình bộ bà ba truyền thông để “mò cua, bắt cá”, được tự tay ướp trà trên những cánh sen đang lung linh dưới cái nắng chiều.

Nơi đây, khi mà màn đêm buông xuống và mặt trời ló dạng, dưới ánh ban mai, ngồi trên căn nhà giữa ruộng sen, du khách được thưởng thức trà ướp sen, thả hồn mình vào không trung bao la tĩnh lặng chốn ruộng sen, đồng lúa.

Đến mùa nước nổi, nhiều du khách tìm đến Vườn Quốc gia Tràm Chim để trải nghiệm “một ngày làm nông dân”

Với những con cá được bắt được, nhà hàng sẽ chế biến những món ăn dân dã cho du khách như: cá rô kho tộ, cá lóc nướng trui..

Với những bạn trẻ rất thích tát ao bắt cá của những mô hình homestay quanh Vườn quốc gia Tràm Chim.

Nguyễn Hành
==========

RẠNG ĐÔNG RIVERSIDE
Địa chỉ: 40/5 Lê Thị Hồng Gấm, Khu phố 4, Phường 6, TP Mỹ Tho, T. Tiền Giang
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website: www.rangdonghotel.vn

QNA2

Top